Máy sưởi bán chạy nhờ đợt rét đậm

Máy sưởi bán chạy nhờ đợt rét đậm

 

Thị trường máy sưởi trở nên sôi động nhờ đợt rét đậm, rét hại vừa qua. Một số chủ cửa hàng chia sẻ mùa đông năm nay nhu cầu mua thiết bị sưởi của người tiêu dùng tăng cao. Một trong những điều đáng chú ý đó là nguồn gốc, xuất xứ của thiết bị này.

Máy sưởi đa dạng về mẫu mã, chủng loại

Dạo quanh một số tuyến phố như chùa bộc, nguyễn lương bằng..các loại máy sưởi được bán tràn lan. Tuy nhiên về nguồn gốc, xuất xứ cũng là điều đáng bàn. Người tiêu dùng nên chọn những địa chỉ mua đáng tin cậy để tránh hàng giả, hàng nhái.

Chiếm phần lớn thị trường là các loại quạt sưởi có xuất xứ từ Đài Loan, Trung Quốc nvà Hàn Quốc. Hai loại thiết bị sưởi ấm phổ biến nhất là quạt sưởi điện và máy sưởi dầu , đèn sưởi phòng tắm với nhiều kiểu dáng khác nhau như dạng quạt cây, dạng treo tường giống điều hòa, dạng tròn xoay, dạng bánh xe di chuyển… Mỗi loại có tính năng và công suất khác nhau tùy vào mục đích sử dụng để lựa chọn. Chị Nguyễn Thị Loan, nhân viên quầy hàng điện máy siêu thị Topcare cho biết, các loại máy sưởi dầu khá được ưa chuộng. Bán chạy nhất là máy sưởi dầu Nonan 11 và 13 tấm sưởi.

Loại này có công suất từ 2000-3000W thích hợp với phòng rộng từ 20-40m². Máy sưởi dầu an toàn cho người sử dụng, không gây khô da nên được nhiều người lựa chọn. Các loại quạt sưởi điện sử dụng đèn sưởi hồng ngoại hay halogen tại đây, làm nóng nhanh nhưng phát ra ánh sáng và làm khô da. Tuy nhiên loại này có giá thành rẻ hơn máy sưởi dầu, công suất từ 800-1000W nên không tốn điện. Mua cho người già sử dụng hoặc để tắm cho bé sẽ rất tiện lợi”, chị Loan cho biết thêm.

Giá cả các loại máy sưởi ổn định, gần như không dao động

Mới đầu đầu nhìn chung giá của các loại máy sưởi, đèn sưởi phòng tắm không tăng. Máy sưởi Trung Quốc dao động từ 300 đến 400 nghìn đồng/ chiếc tùy vào công suất. Sản phẩm của Hàn, Nhật có giá trên dưới 1 triệu. Hầu hết người tìm mua máy sưởi là những gia đình có người già và trẻ nhỏ – chịu lạnh kém. Mặc dù giá tăng nhưng mức tăng vừa phải nên nhiều người tiêu dùng vẫn cho là “chấp nhận được”.

Một trong những vấn đề được nhiều người quan tâm đó là mức tiêu thụ điện năng của máy sưởi. Chị Minh chia sẻ: quạt sưởi tốn điện lắm nên chắc cũng chỉ dám bật khi tắm với cả thay quần áo cho bé. Một nhân viên bán hàng tại siêu thị Pico tiết lộ, các loại quạt sưởi có công suất lớn tốn điện nên thường chỉ có bệnh viện và cơ quan công tìm mua.

densuoi85

Máy sưởi halogen khá tiết kiệm điện. Tuy nhiên nhược điểm của loại máy là gây khô da nếu sử dụng trong thời gian dài mà đèn sưởi nhà tắm thì lại không gây khô da. Hiện nay trên thị trường được ưa chuộng nhất là máy sưởi dầu. Mặc dù hơi cồng kềnh, mẫu mã không đẹp thậm chí đắt hơn các thiết bị cùng loại. Tuy nhiên, đổi lại máy sưởi dầu an toàn cho người sử dụng, không tốn quá nhiều điện năng, không gây khô da cho người sử dụng.

Share this post


Chat Facebook
Chat Zalo
Hot line 0975 299 466
Hotline