Hướng dẫn sử dụng đèn sưởi bền mà lại tiết kiệm

Hướng dẫn sử dụng đèn sưởi bền mà lại tiết kiệm

Hướng dẫn bảo quản và sử dụng đèn sưởi nhà tắm giúp các bạn có được cái nhìn tốt nhất khi sử dụng đèn sưởi nhà tắm Hans. Để đảm bảo rằng bạn hiểu các thông số kỹ thuật thì ngoài việc chống nước và sưởi ấm tức thì đèn sưởi nhà tắm heizen còn tiết kiệm điện năng.

Đèn sưởi nhà tắm đã trở thành vật dụng không thể thiếu trong mùa đông của nhiều gia đình Việt. Với đèn sưởi nhà tắm, các bạn đã có thể yên tâm tắm rửa vệ sinh cơ thể trong thời tiết lạnh giá mà không còn e ngại vấn đề thời tiết hay lo lắng cái lạnh làm ảnh hưởng đến sức khỏe của bản thân.

Trên thị trường hiện nay có nhiều sản phẩm đèn sưởi nhà tắm với nguồn gốc xuất xứ, giá thành khác nhau, trong đó các dòng sản phẩm đèn sưởi nhà tắm Đức như đèn sưởi nhà tắm Hans, đèn sưởi nhà tắm Kottmann, đèn sưởi nhà tắm Heizen được nhiều người tiêu dùng đánh giá cao về chất lượng và mẫu mã.

Tuy nhiên, đúng như ông cha ta đã nói “của bền tại người”, dù đèn sưởi nhà tắm nào tốt đến đâu, chúng ta cũng cần biết cách sử dụng đèn sưởi nhà tắm an toàn và có tuổi thọ cao. Chúng tôi xin mách bạn một số bí quyết sử dụng đèn sưởi nhà tắm hữu ích sau đây.

1. Chỉ bật trước khi tắm tầm 3 phút

Các sản phẩm đèn sưởi nhà tắm Hans, đèn sưởi nhà tắm Kottmann, đèn sưởi nhà tắm Heizen sử dụng tia hồng ngoại có thể làm ấm phòng tắm tức thì, làm ấm phòng tắm rất nhanh. Vì thế, lúc nào bạn tắm thì bật đèn lúc đó, hoặc bật trước khoảng 5-7 phút trước khi tắm, vừa không gây nguy hiểm lại tiết kiệm điện. Khi dùng xong, bạn nhớ tắt ngay, không nên dùng quá lâu có thể gây cháy nổ vì đèn có công suất chiếu sáng rất lớn.

2. Hạn chế vẩy nước có chủ đích vào đèn sưởi

Mặc dù cấu tạo của đèn sưởi đã được tính toán để phù hợp với môi trường ẩm ướt của nhà tắm, nhưng do đèn sưởi nhà tắm có công suất và bức xạ nhiệt cao nên tuyệt đối không để nước bắn vào, giúp đèn bền hơn. Do đó, bạn nên lắp đặt đèn sưởi phòng tắm trên cao, cách xa bồn tắm, vòi hoa sen, bạn cũng có thể lắp thêm tấm bảo vệ đèn, thường xuyên kiểm tra dây điện xem dây có bị chuột, gián cắn không, tránh trường hợp rò rỉ điện, chập mạch, không lắp đặt đèn sưởi nhà tắm gần bồn tắm, vòi hoa sen, rèm cửa hay các vật liệu dễ cháy nổ khác.

3. Chỉ dùng 20 phút là hợp lý

densuoi89

Theo các chuyên gia về nhiệt điện, người dùng chỉ nên sử dụng đèn sưởi phòng tắm khoảng 45 phút, nếu muốn sử dụng tiếp thì bạn nên tắt đi khoảng 30 giây rồi bật lại. Đèn sưởi có công suất và bức xạ nhiệt cao nên nếu dùng thời gian quá lâu dễ dẫn đến nguy cơ cháy nổ. Cách sử dụng đèn sưởi nhà tắm trong một khoảng thời gian vừa phải vừa giúp đèn phát huy hiệu quả lại tiết kiệm điện.

4. Nên vệ sinh đèn sưởi và bảo dưỡng nó thường xuyên

Sau một thời gian sử dụng, bụi sẽ bám vào các bóng đèn làm giảm hiệu suất của đèn hoặc thậm chí có thể làm hỏng đèn sưởi nhà tắm. Vì thế, bạn nên vệ sinh đèn sưởi 2 lần/năm, trước và sau khi sử dụng đèn tức là gần cuối thu và cuối xuân bằng cách tháo đèn ra, dùng miếng vải ướt lau toàn bộ bề mặt đèn và các bóng đèn, sau đó lau lại bằng khăn khô. Tiếp theo, bạn dùng khăn ẩm lau sạch bụi bẩn trên các cánh quạt rồi lau lại bằng khăn khô. Sau khi đã vệ sinh xong, bạn lắp đèn trở lại và kiểm tra hoạt động của đèn.

Cùng với cách sử dụng đèn sưởi nhà tắm an toàn và có tuổi thọ cao, các bạn cũng cần chú ý việc lựa chọn thương hiệu đèn sưởi nhà tắm tốt nhất khi mua sắm lắp đặt đèn sưởi nhà tắm cho gia đình. Các bạn có thể lựa chọn một số sản phẩm đèn sưởi hàng đầu nước Đức như Đèn sưởi nhà tắm Hans, đèn sưởi nhà tắm Kottman, đèn sưởi nhà tắm Heizen, đây là những hãng đèn sưởi nhà tắm tốt nhất thế giới hiện nay, được người tiêu dùng Việt Nam tin tưởng lựa chọn trong nhiều năm qua. Chúc các bạn lựa chọn được chiếc đèn sưởi nhà tắm ưng ý và có một mùa đông ấm áp!

Share this post


Hotline