Đèn sưởi nhà tắm bị nổ và tầm QUAN TRỌNG của việc dùng HÀNG THẬT

Đèn sưởi nhà tắm bị nổ và tầm QUAN TRỌNG của việc dùng HÀNG THẬT

Trong mùa đông việc dùng đèn sưởi nhà tắm được nhiều người sử dụng phổ biến để  sưởi ấm và chăm sóc sức khỏe người tiêu dùng. Tuy  nhiên, theo nhiều thông tin hiện nay, có nhiều người dùng đèn sưởi dẫn đến đèn sưởi nhà tắm bị nổ khiến nhiều người tiêu dùng hoang mang và phân vân khi lựa chọn đèn sưởi để sưởi ấm mùa đông.  Việc sử dụng đèn sưởi bị nổ  có thể do nhiều nguyên nhân khác nhau khiến đèn hoạt động không đúng và dẫn đến đèn bị hỏng bị nổ. Vậy đâu là nguyên nhân và làm thế nào để phòng chống đèn sưởi bị nổ.

– Những nguyên nhân dẫn đến đèn sưởi bị nổ

Khi sử dụng đèn sưởi nhà tắm bị nổ có thể do nhiều nguyên nhân dẫn đến, tuy nhiên tựu chung lại có thể do một số những nguyên nhân chính dưới đây.

  • Sử dụng đèn sưởi nhà tắm là hàng giả, hàng nhái, hàng kém chất lượng, không được kiểm định chất lượng

Hiện nay, do nhu cầu sử dụng đèn sưởi tăng cao nên đã có nhiều cơ sở sản xuất hay những nhà phân phối muốn tăng lợi nhuận bằng cách nhập những loại đèn sưởi  là hàng giả, hàng nhái hay hàng kém chất lượng không rõ nguồn gốc, xuất xứ và không được kiểm định về chất lượng thường được bán với giá từ 300.000 VNĐ – 600.000 đồng. Những loại đèn sưởi này thường có chất lượng kém, không được đảm bảo về khả năng chống cháy nổ, chống chập điện nên  khả năng đèn sưởi bị nổ là rất cao. Đặc biệt, đèn sưởi bị nổ chính là do bóng đèn sưởi nhà tắm được làm từ thủy tinh chất lượng, khi bóng hoạt động có nhiệt độ từ 200 độ đền 300 độ nên với những loại bóng đèn sưởi giá rẻ sẽ khiến bóng đèn không chịu được nhiệt sẽ khiến bóng đèn bị nổ.

den-suoi-nha-tam-bi-no-va-tam-quan-trong-cua-viec-dung-hang-that

Những loại đèn sưởi chất lượng kém, đèn sưởi cực rẻ thường là những loại đèn có xuất xứ từ Trung Quốc hoặc không có nguồn gốc , tem nhãn từ Cục kiểm định chất lượng tại Việt Nam.  Ngoài  ra, với những loại đèn sưởi này có thể mua tại những cửa hàng vật liệu xây dựng, cửa hàng đồ điện gia dụng mà không phải là những đại lý đèn sưởi nhà tắm chính hãng của nhà sản xuất đèn sưởi uy tín hiện nay.

  • Không nắm được cách lắp đặt đèn sưởi nhà tắm, sử dụng nguồn điện không chính xác

Việc lắp đặt đèn sưởi nhà tắm cần được thực hiện đúng quy định, người dùng cần lắp đặt đèn sưởi ở phía trên của vòi hoa sen, đồng thời có chiều cao từ 1,8m trở nên. Trong quá trình sử dụng, người dùng cũng cần chú ý hạn chế để nước  có thể tiếp xúc với bóng đèn sưởi hồng ngoại.

Ngoài ra, các bạn nên chú ý về nguồn điện, thông thường những đồ gia dụng hiện nay đều thích hợp với nguồn điện 220V, tuy nhiên cũng có nhiều gia đình lại sử dụng nguồn điện 110V. Như vậy, khi sử dụng đèn sưởi do khác nguồn điện có thể dẫn đến đèn sưởi bị hỏng, bị nổ. Vậy nên việc chú ý đến nguồn điện tích hợp là điều cần thiết.

  • Sử dụng đèn sưởi không đúng cách

Những sản phẩm đèn sưởi cũng cần được sử dụng đúng cách để hạn chế khả năng do sử dụng không đúng cách sẽ khiến đèn sưởi nhanh bị hỏng, bóng đèn có khả năng bị cháy, nổ. Những lưu ý khi sử dụng đèn sưởi nhà tắm: không để đèn sưởi tiếp xúc với nước, sử dụng đèn sưởi nhà tắm quá 45 phút để hạn chế đèn sưởi phải hoạt động quá công suất dẫn đến đèn sưởi bị hỏng.

den-suoi-nha-tam-bi-no-va-tam-quan-trong-cua-viec-dung-hang-that1

Để sử dụng đèn sưởi nhà tắm an toàn, hạn chế cháy nổ và hoảng hóc, các bạn nên tìm hiểu kỹ những dòng sản phẩm đèn sưởi nhà tắm hiện nay để chọn mua được những sản phẩm chất lượng, chính hãng tại địa chỉ bán đèn sưởi uy tín. 

– Cách phòng chống đèn sưởi nhà tắm có khả năng bị cháy nổ

  • Lựa chọn những loại đèn sưởi chất lượng

Sử dụng những sản phẩm chính hãng, chất lượng cao từ những nhà sản xuất điện sưởi uy tín, đồng thời cần  kiểm tra chắc chắn về tem nhãn, phiếu bảo hành chất lượng cũng như phiếu kiểm định chất lượng từ Cục đăng kiểm đo lường chất lượng của Việt Nam. Việc sử dụng những sản phẩm chính hãng luôn là điều quan trọng để giúp người dùng yên tâm khi sử dụng hàng thật, chất lượng cao.

den-suoi-nha-tam-heizen-appino-20-khong-choi-mat-2000w-dieu-khien-bang-smartphone7

Hiện nay, những sản phẩm đèn sưởi nhà tắm chất lượng cao được ưa chuộng như đèn sưởi nhà tắm Hans, đèn sưởi Heizen, đèn sưởi Kottmann,… là những sản phẩm chất lượng cao từ tập đoàn sản xuất đèn sưởi Hans từ CHLB Đức. Những sản phẩm cúa Hans luôn được đánh giá cao về an toàn, độ bền và công dụng sử dụng. Những sản phẩm của Hans đang được Tập đoàn đèn sưởi nhà tắm Hans Việt Nam nhập khẩu trực tiếp từ nhà sản xuất được đảm bảo chất lượng, bảo hành 10 và bảo hiểm lên đến 1 tỷ.

  • Sử dụng đèn sưởi đúng cách, lắp đặt đúng quy trình

Việc lắp đặt đèn sưởi đúng quy định với việc lắp đặt sưởi ở phía trên vòi hoa sen, hạn chế không phun nước trực tiếp vào đèn sưởi cũng như hạn chế để nước tiếp xúc với bóng đèn sưởi nhà tắm, đặc biệt khi đèn đang hoạt động và hoạt đông trong thời gian dài để tránh khi nước lạnh gặp nóng sẽ tạo nên chênh lệch nhiệt độ khiến bóng đèn bị cháy và nổ.

1densuoichongnuoc

Sử dụng đèn sưởi không quá 45 phút và nên cho đèn sưởi nghỉ ngơi sau một thời gian dài hoạt động và sau đó mới tiếp tục sử dụng đèn sưởi. Đặc biệt, người dùng nên vệ sinh bóng đèn sưởi nhà tắm đúng cách để mang lại hiệu quả hoạt đọng và bảo vệ đèn sưởi tốt nhất.

4densuoichongnuoc

Từ những phân tích dưới đây, người dùng có thể thấy  việc sử dụng đèn sưởi nhà tắm hàng giả, hàng nhái, hàng kém chất lượng có thể sẽ gây nên những hậu quả nghiêm trọng có thể ảnh hưởng đến sức khỏe. Từ đó, cần luôn đề cao việc dùng và mua những loại đèn sưởi chính hãng, chất lượng, có nguồn gốc rõ ràng để mang đến hiệu quả sử dụng và  đảm bảo an toàn.

den-suoi-nha-tam-bi-no-chat-luong-kem-rui-ro-an-trong-ngoi-nha-cua-ban

Share this post


Hotline