Đèn sưởi Hans tốt nhất cho người cao tuổi

Đèn sưởi Hans tốt nhất cho người cao tuổi

den_suoi_hans_tot_nhat_cho_nguoi_cao_tuoi.jpg

   Vào mùa thu, trong khi thanh niên vẫn mặc áo mỏng, thì những người có tuổi lại sớm phải mặc áo len, áo ấm rồi. Đến mùa đông, người có tuổi càng sợ lạnh hơn, mà trên thực tế, con người tuổi càng cao thì lại càng sợ lạnh. Có những cụ già còn tắm bằng nước ấm ngay cả giữa mùa hè oi bức. Do đó, chọn đèn sưởi Hans cho người cao tuổi là sự lựa chọn hàng đầu của các gia đình.

   Tiết trời miền Bắc trong những ngày rét, nhiều nơi ở miền núi, nhiệt độ còn xuống thấp dưới 5 độ, xảy ra rét đậm, băng giá. Thời tiết lạnh đã khiến nhiều người già nhập viện.

   Các bác sĩ đã đưa ra một số lời khuyên đơn giản để giữ gìn sức khỏe cho người cao tuổi trong những ngày đông rét. Những bệnh gặp nhiều nhất mà người già dễ mắc khi trời trở lạnh là các bệnh liên quan đến phổi và tim mạch: viêm phế quản mãn tính, tai biến mạch máu não, tăng huyết áp, hen, dị ứng…

densuoi121

    Vì sao tuổi càng cao lại càng sợ lạnh?

Con người đến khi về già, khả năng trao đổi chất so với thanh niên, trung niên có sự hạ thấp rõ rệt, khả năng sinh sản nhiệt của cơ thể cũng giảm sút. Ngoài ra, hoạt động thân thể của người già cũng chậm, cùng với sự sút kém của việc tổ chức công năng của các khí quan của trung khu điều tiết nhiệt độ của não cũng giảm sút, khi gặp lúc thời tiết thay đổi không kịp thời có phản ứng điều chỉnh nhiệt độ, nên nhiệt độ của người già tương đối thấp. Có người từng tiến hành trắc nghiệm về sự hạ thấp nhiệt độ của 1025 người già tuổi từ 60 đến 90 tuổi, kết quả thấy nhiệt độ ở người già hơn những người thành niên 0,3 độ C. Chính là vì sự trao đổi chất của cơ thể người già suy yếu đi, nhiệt lượng sinh ra ít đi và công năng của trung khu điều chỉnh nhiệt độ suy giảm, nên khi thời tiết hơi thay đổi một chút là cơ thể khó có thể thích nghi được, cho nên họ cảm thấy sợ lạnh. Tuổi càng cao, khả năng thích nghi càng giảm, thì càng sợ lạnh.

   Trong mùa lạnh, có nhiều khi các cụ không quan tâm đến vệ sinh, ngại tắm rửa, sợ lạnh, có khi có biểu hiện trơ ỳ mặc kệ tất cả. Người già bị lạnh nhưng lại có tính chịu đựng cao thế nên họ sẽ không nói ra dẫn đến trầm cảm. Với bổn phận của những người con, chúng ta hãy chú ý quan tâm đến những phàn nàn, biểu hiện của cha mẹ.

Để các cụ có thể thoải mái vệ sinh cơ thể mỗi ngày bạn nên lắp đặt đèn sưởi hồng ngoại cho nhà tắm.

   Cách lựa chọn đèn sưởi cho người cao tuổi : 

    Nhắc nhở bố mẹ, ông bà khi đi tập thể dục, người cao tuổi cần mặc ấm, đội mũ đầy đủ để tránh gió. Khi vận động thấy nóng người có thể cởi bớt trang phục chứ không nên mặc phong phanh bởi rất dễ bị hiện tượng “trúng gió”.

    Giữ ấm thật cẩn thận kể cả trong lúc tắm bằng bình nóng lạnh nếu dùng thêm đèn sưởi nhà tắm sẽ tốt hơn, khi đi lạnh về nếu có đèn sưởi cũng nên sưởi ấm cho nóng người rồi mới tiếp tục hoạt động. Với giá cả trên thị trường hiện nay cũng không mất nhiều tiền để chúng ta có thể sở hữu một chiếc đèn sưởi phòng tắm để góp phần giữ sức khỏe cho cả gia đình.

Để có thể chọn được những sản phẩm tốt nhất bạn có thể tham khảo đèn sưởi nhà tắm loại nào tốt.

Share this post


Hotline