Đề phòng đột tử khi tắm trong mùa đông bằng Đèn sưởi nhà tắm

Đề phòng đột tử khi tắm trong mùa đông bằng Đèn sưởi nhà tắm

Mùa đông đã đến với những cơn gió lạnh đầu tiên, với sự thay đổi nhiệt độ nhanh chóng như những ngày vừa qua thì những nguy hiểm tiềm tàng cho sức khỏe là điều bạn nên quan tâm. Hôm nay densuoicaocap.com sẽ gửi đến các bạn chủ đề thảo luận mới Đề phòng đột tử khi tắm trong mùa đông bằng Đèn sưởi nhà tắmMời các bạn theo dõi!

Những nguyên nhân gây đột tử khi tắm

Đột tử khi tắm là chuyện không hề hiếm gặp như chúng ta thường gặp, đây là một trong những nguyên nhân hàng đầu của tình trang đột tử. Vậy những nguyên nhân nào có thể gây ra đột tử khi tắm?

de-phong-dot-tu-khi-tam-trong-mua-dong-bang-den-suoi-nha-tam

 • Tắm khi quá đói hoặc ăn quá no
 • Tắm lúc mệt mỏi
 • Tắm khi đang bị sốt, cảm lạnh
 • Tắm sau khi uống rượu bia
 • Tắm vào ban đêm
 • Tắm khi huyết áp thấp
 • Tắm xong nằm điều hòa
 • Tắm quá nhiều hoặc tắm quá lâu

Trong số rất nhiều nguyên nhân gây ra tình trạng đột tử khi đang tắm thì tắm khi trời quá lạnh là vấn đề chúng ta cần tìm hiểu kỹ. Trời lạnh tắm mà dễ đột tử sao? Vậy tôi không được tắm sao?

de-phong-dot-tu-khi-tam-trong-mua-dong-bang-den-suoi-nha-tam1

Nguyên nhân gây ra tình trạng đột tử khi tắm vào những ngày trời lạnh là do khoảng thời gian lúc bạn vào phòng tắm và cởi quần áo, không khí trong phòng tắm rất lạnh. Lúc bạn tắm xong, lau người và mặc quần áo cũng vậy. Đối với những người không đi dép trong phòng tắm hay không sử dụng thảm trải sàn phòng tắm thì khí lạnh đột ngột từ nền đất giá lạnh cũng là nguyên nhân dẫn đến tình trạng sốc nhiệt, đột tử.

Sử dụng Đèn sưởi nhà tắm để đề phòng đột tử khi tắm trong mùa đông

Thực tế thì không có một thời gian tắm cố định bởi công việc và thời gian biểu của mỗi người khác nhau nhưng vẫn có những quy tắc chung giúp bạn tránh tình trạng đột tử khi tắm.

de-phong-dot-tu-khi-tam-trong-mua-dong-bang-den-suoi-nha-tam2

 • Nên tắm vào buổi sáng, sau khi tập thể dục 1 giờ – khi đã ráo mồ hôi.
 • Nếu phải tắm tối, nên tắm nước nóng sau khi ăn cơm ít nhất 1 giờ.
 • Có thể tắm nước nóng trước khi đi ngủ khoảng 2 giờ để không làm tăng nhiệt độ cơ thể, trì hoãn não tiết ra hormone gây buồn ngủ.
 • Nên nhớ tuyệt đối không ra ngoài trời ngay sau khi vừa tắm xong, nhất là vào mùa đông.

de-phong-dot-tu-khi-tam-trong-mua-dong-bang-den-suoi-nha-tam3

Trong những ngày mùa đông lạnh giá bạn vẫn có thể tắm bình thường nếu sử dụng Đèn sưởi nhà tắm. Bởi đây là loại đnè được thiết kế giành riêng cho phòng tắm, chúng có công dụng làm ấm phòng tắm, giúp phòng tắm trở nên ấm áp hơn khi chúng ta tắm.

Khi cần sử dụng bạn chỉ cần bật công tắc là không gian phòng tắm sẽ được sưởi ấm tức thì mà không cần đợi lâu. Đèn sưởi nhà tắm sẽ giữ ấm cho bạn trong suốt quá trình tắm. Ngay cả khi bạn tắt vòi sen đang xả nước nóng thì cơ thể bạn cũng không hề bị lạnh bởi bạn vẫn được hơi ấm của Đèn sưởi nhà tắm bao quanh. Sau khi lau khô người bạn mặc quần áo ấm rồi tắt đèn sưởi là ok

de-phong-dot-tu-khi-tam-trong-mua-dong-bang-den-suoi-nha-tam5

Để tiết kiệm điện bạn nên sắp xếp thời gian tắm của những thành viên trong gia đình gần nhau để tận dụng hết hơi ấm của Đèn sưởi nhà tắm. Không những tiết kiệm điện của đèn sưởi mà còn tiết kiệm điện của bình nóng lạnh và cũng giảm thiểu nguy cơ đột tử nữa.

 

Share this post


Chat Facebook
Chat Zalo
Hot line 0975 299 466
Hotline